Làm gì khi không có bằng đại học

Làm gì khi không có bằng đại học là một trong những thắc mắc lớn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Có người lựa chọn đi xuất khẩu lao động nước ngoài, đi làm, có người lại đi học nghề,….Vậy còn bạn thì sao? Bạn làm gì khi không có bằng đại học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhiều ý kiến khác nhau trong bài viết này nhé.

Lý do gì mà bạn không có bằng đại học?

Hiện nay, điểm số để đỗ vào các trường đại học khác nhau là rất khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo công ăn việc làm sau này ổn định; có chuyên môn tốt hơn và được đánh giá với năng lực cao; thì các bạn trẻ cần phải nỗ lực thi vào các trường đại học danh tiếng như; đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại Học Ngoại Thương, đại học Bách Khoa; Đại học Thương Mại, đại học Quốc Gia Hà Nội chẳng hạn,…

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ năng lực học tập; để thi đỗ vào các trường đại học đó. Chưa kể nếu đã vào được các trường đó nhưng gia đình lại không có điều kiện; vì học đại học hiện nay có chi phí tốn gấp mấy lần; so với học đại học cách đây 3-4 năm. Do đó, kết hợp cả không có điều kiện; và năng lực học tập nên nhiều bạn không thể bước vào cánh cửa đại học.

Còn một số lý do khác như đang học đại học nhưng thấy chán, không phù hợp với đam mê của mình nên bỏ dở dang khiến các bạn cũng không có bằng đại học sau này. 

Làm gì khi không có bằng đại học?
Làm gì khi không có bằng đại học?

Kể ra thì có vô vàn nhiều lý do mà các bạn trẻ không có tấm bằng đại học. Tất cả những lý do chủ quan lẫn khách quan đều mang lại kết quả không mấy tốt đẹp; đó là các bạn không đủ điều kiện tốt nghiệp đại học; và không có tấm bằng đại học trong tay.

Làm gì khi không có bằng đại học?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ không có bằng đại học. Vậy khi không có bằng đại học, các bạn sẽ làm gì? Khi tốt nghiệp cấp 3; cũng là lúc chúng ta phải bắt đầu tự lập, cũng không còn quá dựa dẫm vào gia đình nữa. 

Vậy nên cơm áo gạo tiền luôn bủa vây chúng ta mỗi ngày. Nếu không có thể tiếp tục học lên cao tiếp như học cao đẳng; học đại học thì các bạn trẻ sẽ cần phải xác định bước đi tiếp theo của mình. Sau đây là một số gợi ý khi không có bằng đại học trong tay.

Đi làm

Nhiều bạn trẻ lựa chọn giải pháp tạm thời; đó là đi làm những công việc không cần nhiều đến chuyên môn; chỉ cần chăm chỉ và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày là cũng đã làm tốt công việc rồi. 

Những công việc dễ dàng ứng tuyển được trong thị trường việc làm hiện nay như nhân viên bán hàng; làm bảo vệ chuyên nghiệp, nhân viên giao hàng, nhân viên sửa chữa các loại; nhân viên tại các nhà máy may công nghiệp,…

Những công việc trên chỉ cần đòi hỏi sự chăm chỉ;…thì bạn cũng đã có được một mức lương tương đối; để nuôi sống chính bản thân mình. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những công việc tạm thời vì nó không mang tính chất ổn định; lương thấp và cũng không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Điều này sẽ dễ dàng khiến cho các bạn trẻ có tâm lý chán nản, mất phương hướng.

Khi không có bằng đại học thì đi làm công việc phổ thông
Khi không có bằng đại học thì đi làm công việc phổ thông

Đi xuất khẩu lao động

Gia đình nào có điều kiện hơn một chút; và mong muốn con em mình sau này sẽ có tay nghề nhất định nào đó; với mức lương tốt hơn so với đi làm lao động đơn thuần; thì có thể cho con em đi xuất khẩu lao động.

Hiện nay, thị trường lao động bên nước ngoài cần rất nhiều nhân lực trẻ Việt Nam; với mức lương và đãi ngộ hậu hĩnh như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga,…

Tuy nhiên, có một vài khó khăn và trở ngại; khi đi xuất khẩu lao động, đó là các bạn trẻ phải xa nhà; xa gia đình, phải tự lập một mình trên một đất nước hoàn toàn xa lạ,…

Mua bằng đại học để có được những cơ hội việc làm tuyệt vời hơn

Có bạn nào nghĩ ra phương án này không? Chắc cũng khá hiếm đấy. Thay vì đi làm ngay hay đi xuất khẩu lao động tạm thời; với mức lương và công việc không hậu hĩnh; thì các bạn có thể tìm hiểu dịch vụ làm bằng đại học; để có được tấm bằng đại học danh giá và tự tin đi công chứng; ứng tuyển việc làm ở bất cứ công ty nào mà bạn muốn.

Làm bằng đại học có rủi ro không? Nếu bạn lựa chọn đơn vị làm bằng giả uy tín; đảm bảo chất lượng bằng giả giống hệt bằng thật 100%; thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không có rủi ro nào cả. 

Mua bằng đại học, bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ các đơn vị cung cấp dịch vụ và đặc biệt là giá cả để lựa chọn công ty uy tín và an toàn nhất nhé.

Trên đây là những gợi ý về câu thắc mắc: Làm gì khi không có bằng đại học? Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có thêm thông tin hữu ích; để xác định hướng đi đúng nhất trong cuộc đời mình.

Phôi thật bằng đại học
Phôi thật bằng đại học

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì về dịch vụ làm bằng đại học chất lượng; an toàn thì cứ liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

5/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web