Không có bằng cấp 3 nên làm nghề gì?

Xã hội tân tiến, suy nghĩ con người lạc quan, tích cực hơn nên việc bằng cấp không còn quá quan trọng. Các nhà tuyển dụng cũng không còn đề cao việc bằng cấp của các ứng viên. Quan trọng là sự nỗ lực và năng lực làm việc của các cá nhân. Bằng cấp chỉ là phương tiện hóa cho đầu vào của nhà tuyển dụng.

Bạn có chắc chắn những người có bằng cấp có thể hoàn thành tốt hơn khi có tấm bằng cấp 3 không? Liệu những người không có bằng cấp 3 sẽ không làm được việc hoặc kém hơn những người khác. Không hẳn là như vậy, chắc bạn cũng phải công nhận điều đó. 

Nếu trong một cuộc tuyển dụng có hai người cùng ứng tuyển. Một người có bằng cấp 3 và một người không có thì chắc hẳn người có bằng sẽ được ưu ái hơn. Thế nhưng trong thời gian thử việc của cả hai người, có thể nhà tuyển dụng sẽ thấy mình sai. Vì thấy được năng lực và sự cố gắng của những người không có bằng cấp. 

Nói vậy không phải đề cao những người không có bằng cấp 3. Thế nhưng đây là cách nghĩ tích cực hơn đối với họ. Vì biết đâu không có bằng cấp nhưng họ lại có sự cố gắng, thông minh, đủ yêu cầu nhà tuyển dụng cần. 

Vì vậy, nếu bạn không có tấm bằng cấp 3 thì cũng đừng quá lo lắng, vì còn rất nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi để cùng xem không có bằng cấp 3 làm nghề gì nhé.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là một bộ phận quan trọng đối với các cửa hàng hay công ty sản xuất. Vì họ được coi như bộ mặt của sản phẩm, một người bán hàng tốt sẽ đem lại doanh thu tốt cho cửa hàng. Vì vậy, đây là bộ phận được tuyển dụng khá kỹ lưỡng, tuy nhiên không phải là vấn đề bằng cấp.

Có thể làm Nhân viên bán hàng nếu không có bằng cấp 3
Có thể làm Nhân viên bán hàng nếu không có bằng cấp 3

Với vị trí này bằng cấp không quá quan trọng, bạn chỉ cần có là một người ưa nhìn. Song song là cần một kiến thức giao tiếp, ứng xử mà không một trường lớp nào dạy. Vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng vì việc không có bằng cấp 3.

Nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng ô tô/ xe máy

Là công việc dành cho các bạn nam yêu thích chuyên ngành kỹ thuật. Tưởng rằng bạn sẽ phải học xong phổ thông mới có thể học nghề kỹ thuật này. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi đào tạo phù hợp dành cho những bạn không có bằng cấp 3. Chỉ cần bạn có tay nghề cao, chắc chắn sẽ tìm được nơi làm việc phù hợp. Lúc này bằng cấp không quan trọng đối với bạn nữa.

Nhân viên Spa

Dành cho những bạn nữ yêu thích ngành làm đẹp. Và chắc chắn với công việc này thì bạn không cần đến tấm bằng cấp 3 làm gì. Chỉ cần tìm được nơi đào tạo tay nghề cao, chăm chỉ học tập trong vòng vài tháng. Chắc chắn sẽ có nhiều spa tuyển dụng bạn nếu tay nghề của bạn thật sự tốt. Sẽ không ai hỏi đến tấm bằng của bạn đâu.

Kinh doanh online

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà kinh doanh mặc dù trong tay có số vốn ít ỏi. Đây là hình thức đang được ưa chuộng hiện nay nhất là những bạn trẻ. Sẽ không ai hỏi đến tấm bằng cấp 3 của bạn khi mua hàng hay hỏi công việc của bạn.  

Bạn có thể kinh doanh online
Bạn có thể kinh doanh online

Có rất nhiều hình thức kinh doanh online với nhiều mặt hàng khác nhau. Công việc này không cần đến bằng cấp tuy nhiên sẽ cần một đầu óc nhạy bén. Đồng thời phải có duyên với công việc này. Mặc dù thời gian đầu sẽ gặp khó khăn, nhưng đừng lo lắng mà hãy tiếp tục kiên trì nhé.

Kinh doanh offline

Vẫn là hình thức kinh doanh nhưng cần đầu tư nhiều hơn so với việc kinh doanh online. Cả về kinh tế lẫn trí tuệ đều cần đầu tư một cách rõ rệt hơn hẳn. Tuy nhiên mỗi hình thức sẽ có một mặt ưu điểm và nhược điểm riêng. Phù hợp với từng con người khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình thật đúng đắn. Vì cả hai đều không cần đến bằng cấp 3 mà bạn vẫn có thể làm được.

Như vậy, với các công việc nêu trên bạn có thể thấy đây đều là những công việc thân quen. Thậm chí là những việc có thu nhập ổn định và bạn có thể làm được. Vì vậy, bạn không cần thắc mắc không có bằng cấp 3 nên làm nghề gì nữa. Hãy cùng xem công việc phù hợp với mình và bắt đầu ngay thôi.

Hoặc không có bằng cấp 3. Bạn có thể đặt Làm Bằng Cấp 3 uy tín gia rẻ ngay.

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH thuê Web